March 22, 2019

“CÔ GÁI VÀNG” GIỚI STARTUP THẢO QUYÊN VÀ GIẤC MƠ CÙNG VIRALWORKS LƯỚT SÓNG LỚN, VƯỢT ĐẠI DƯƠNG

ViralWorks

Với cộng đồng Shark Tank, Lê Hồng Thảo Quyên là cái tên rất quen thuộc ở mùa 2. Sau thành công gọi vốn được gấp 6 lần mong đợi, cô gái 26 tuổi Quyên Lê hay còn được gọi vui là “cô gái vàng" trong cộng đồng khởi nghiệp dường như chưa bao giờ ngừng nỗ lực. CEO ViralWorks luôn muốn một lần “mơ thật lớn” để hiện thực hoá giấc mơ đưa ViralWorks trở thành một đế chế như lời khẳng định cùng Shark Dũng Nguyễn trên sóng truyền hình trước đây, tiến gần hơn đến những khách hàng tiềm năng khu vực Đông Nam Á.

 

Tham vọng đưa ViralWorks tấn công thị trường nước ngoài

 

Sau khi lên sóng SharkTank vào tháng 7/2018, nhìn lại ViralWorks ở thời điểm hiện tại, không ít người bất ngờ bởi những bước đi nhanh chóng của một startup non trẻ. Song song với sự tăng trưởng theo cấp số nhân của thị trường Influencer Marketing, ViralWorks đã phát triển hệ thống đăng ký với hơn 10,000+ micro-influencer đa dạng tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, dần xây dựng được lòng tin và hệ thống làm việc chuyên nghiệp cho micro-influencer

 

Và chỉ sau hơn nửa năm, ViralWorks đã có được lượng khách hàng ổn định và nhanh chóng nắm bắt được những xu hướng mới. Không chỉ dừng lại trên nền tảng mạng xã hội quen thuộc Facebook, ViralWorks bắt đầu hợp tác với TikTok, nghiên cứu và tìm hiểu về mạng xã hội tạo video đang tạo cơn sốt trong giới trẻ. Những bước tiến của ViralWorks đều là những bước đi đầy tâm huyết, nỗ lực vượt khó khăn của Thảo Quyên và đội ngũ nhân sự 100% thuộc thế hệ 9x.

 

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, bao gồm Ánh Vương, Vi Nguyen, Minh Anh, Hiếu Thanh, Quyen Le, Thanh Huyền, Phạm Minh Tuấn, Triều Minh, Đức Minh và Lê Phước Minh, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Khát khao muốn được thử sức thay vì bình ổn trong vùng an toàn luôn thôi thúc Quyên tìm hướng đi để đưa nền tảng kết nối Influencer và Brand của ViralWorks ra thị trường quốc tế. Cô gái trẻ cùng nhân sự bắt đầu nghiên cứu nhu cầu người dùng, hiểu thị trường cũng như những cạnh tranh khác nhau ở từng khu vực.

 

Tiếp tục ghi dấu ấn cùng APAC WOMEN FOUNDERS ACCELERATOR

 

Để mở rộng mạng lưới, từ những ngày đầu, đội ngũ đã tích cực tham gia nhiều sự kiện về khởi nghiệp, chủ động tìm hiểu các kiến thức về công nghệ cũng như mạng xã hội. Và cơ duyên gọi vốn như một lần nữa tìm đến với CEO ViralWorks khi Thảo Quyên là đại diện duy nhất tại Việt Nam tham gia chương trình APAC WOMEN FOUNDERS.

 

Đây được xem là một sự kiện đặc biệt khi APAC WOMEN FOUNDERS được biết đến như một chương trình nhằm hỗ trợ, đầu tư vốn cho các công ty startup ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương do phụ nữ sáng lập hoặc lãnh đạo. Năm nay, Simona Ventures phối hợp với Digitaraya (Tổ chức hỗ trợ startup tại Indonesia do Kibar và Google Developers Launchpad thành lập) sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho startup, giới thiệu họ với thị trường Indonesia. Danh sách 11 nữ sáng lập sáng giá đến từ 11 quốc gia trong khu vực APAC với những ý tưởng táo bạo bao gồm:

 

1. Avana (Malaysia): giúp các cá nhân hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể bán sản phẩm trực tuyến trên nhiều kênh khác nhau và chuyển đổi nền tảng social media chỉ dành cho quảng cáo sang nền tảng giao dịch trực tuyến.

2. Fuse (Trung Quốc): nền tảng tích hợp O2O (Online to Offline) nhằm tối ưu hóa giải pháp bán lẻ cho ngành e-commerce. Thông qua Fuse, doanh nghiệp có thể hiểu được thói quen người tiêu dùng ở trạng thái “offline" để gia tăng doanh thu.

3. Gadjian (Indonesia): ứng dụng dựa trên công nghệ điện toán đám mây để quản lý và trả lương cho nhân viên. Gadjian cung cấp dữ liệu chính xác để tối ưu hóa bộ phận nhân sự, đặc biệt là về khâu tính thuế và bảng lương.

4. Glazziq (Thái Lan): nền tảng e-commerce bán các sản phẩm kính trực tuyến với giá thấp hơn 2-3 lần so với giá thông thường.

5. Kono (Hàn Quốc): một “trợ lý” dựa trên công nghệ AI giúp các công ty tạo lịch họp dễ dàng nhằm tiết kiệm thời gian và giúp nhân viên gặp gỡ được nhiều đối tác hơn.

6. PolicyPal (Singapore): ứng dụng bảo hiểm cho phép các cá nhân mua, quản lý và tối ưu hoá các chính sách bảo hiểm của họ.

7. Roshni Rides (Pakistan): nền tảng cung cấp dịch vụ đi chung xe rất thân thiện và thoải mái dành riêng cho phụ nữ Pakistan

8. Seekmi (Indonesia): App và website giúp kết nối những người cung cấp dịch vụ và khách hàng có nhu cầu sửa chữa các thiết bị điện máy gia đình,...

9. Snooper (Australia): ứng dụng cung cấp các ưu đãi cho người dùng bằng cách thu thập dữ liệu từ nhiều cửa hàng khác nhau và phân tích. Dữ liệu luôn được cập nhật thường xuyên.

10. Stylegenie (Philippines): “nhà tạo mẫu” trực tuyến giúp khách hàng lựa chọn được mẫu thời trang và phong cách họ yêu thích.

11. ViralWorks (Việt Nam): nền tảng thông minh kết nối Influencer và Brand, giúp Brand tìm được Influencer để triển khai các chiến dịch Influencer Marketing đạt hiệu quả.

 

11 ứng cử viên bắt đầu chính thức tìm hiểu về thị trường Indonesia và cách phát triển startup ở thị trường này. Song song đó, từ ngày 24/3 đến 29/3, những startup được  lựa chọn tham gia chương trình sẽ có cơ hội nâng cao kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng gọi vốn và có khả năng nhận được khoản đầu tư trị giá 1 - 3 triệu USD và học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia hàng đầu từ Google, GO-JEK và Sequoia Capital.

 

Bên cạnh ý nghĩa là chương trình hỗ trợ các công ty khởi nghiệp, APAC WOMEN FOUNDERS ACCELERATOR là bước đi mạnh mẽ để khẳng định vai trò của nữ giới trong điều hành doanh nghiệp, góp phần thu hẹp khoảng cách về giới tính, kết nối cộng đồng các nhà sáng lập nữ khu vực APAC.

 

Dù đã từng có kinh nghiệm “chinh chiến" khi là 1 trong 8 đại sứ sinh viên Google - Google Student Ambassador thời sinh viên nhưng CEO ViralWorks chia sẻ vẫn rất hồi hộp khi được chọn là đại diện Việt Nam tham gia vào chương trình đặc biệt này. Ngoài các phần liên quan đến vốn và kĩ năng, Thảo Quyên nhận thấy đây là cơ hội quý giá để hiểu được toàn cảnh thị trường Đông Nam Á, thiết lập các mối quan hệ cần thiết, chuẩn bị cho những sự bùng nổ tiếp theo của ViralWorks trên đấu trường khu vực.

 

Cùng với nhiều người trẻ khác, Thảo Quyên chính là hình mẫu đại diện cho phái nữ hiện đại, với khát vọng mang một sản phẩm công nghệ Việt Nam vươn ngoài biên giới, mang những giá trị tích cực và hữu ích đến cộng đồng. Cùng chúc CEO ViralWorks sẽ đạt được những bước tiến xa hơn tại APAC WOMEN FOUNDERS trong những ngày sắp tới nhé!

tin cũ hơn