January 11, 2019

BEAUTY BLOGGER - LÀM SAO ĐỂ CÓ THU NHẬP NUÔI DƯỠNG ĐAM MÊ

beauty-blogger

BEAUTY BLOGGER dường như đang dần trở thành một công việc thời thượng trong những năm gần đây. Những cô gái ngày nào bị coi là "luyên thuyên" trước máy quay giờ đã là những người có sức ảnh hưởng, sở hữu lượng fan đông đảo và thậm chí còn xây dựng nên sự nghiệp từ chính công việc này.

 

Tuy nhiên, để có được "ánh hào quang" như ngày hôm nay, rất nhiều Beauty Blogger nổi tiếng đã phải tốn kha khá thời gian cũng như công sức, tiền của. Đây là một công việc rất tốn tiền để đầu tư, nhưng lại là một khoản đầu tư đúng đắn nếu bạn xem đây là một công việc dài hạn. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi Beauty Blogger kiếm tiền từ đâu hay đơn giản họ chỉ làm vì đam mê?

 

Vậy chính xác Beauty Blogger là làm gì?


Tất nhiên nuôi dưỡng đam mê cũng phải có tiền và đam mê chỉ thật sự tạo ra thu nhập khi bạn nghiêm túc theo đuổi công việc. Và nếu bạn chưa biết thì Beauty Blogger chính là người chia sẻ về cách làm đẹp của mình, xu hướng làm đẹp thông qua mạng xã hội như YouTube, Facebook, blog.

 

Những công việc Beauty Blogger thường làm như:
- Quay các clip hướng dẫn tự trang điểm,...
- Chia sẻ bí quyết, xu hướng làm đẹp,…
- Trải nghiệm, review các mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp.
- So sánh các sản phẩm làm đẹp

 

Beauty Blogger có thể kiếm tiền từ đâu?

 

1. Kiếm tiền từ lượt view trên YouTube

 

Xuất phát điểm của rất nhiều Beauty Blogger chỉ đơn giản từ việc muốn chia sẻ những hiểu biết của mình về làm đẹp cho những người xung quanh. Họ bắt đầu làm những video, clip dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Chính nhờ sự chân thật và gần gũi này mà những clip làm ra nhanh chóng được lan tỏa khắp các ngóc ngách của mạng xã hội.


Và nếu bạn muốn bắt đầu kiếm những số tiền đầu tiên từ đam mê làm đẹp của mình thì YouTube chính là thế giới dành cho bạn. Ở Việt Nam, tỷ lệ doanh thu dao động từ 0,5-1 USD/1.000 views, nghĩa là nếu bạn có 1 triệu view cho 1 video, bạn có khả năng nhận được khoảng 1.000 USD. Hãy kiên nhẫn bắt đầu từ những clip review đơn giản nhất và dần hiện thực hóa được đam mê của mình để kiếm tiền từ nó.

 

2. Thực hiện các chiến dịch Marketing của các nhãn hàng


Beauty Blogger là người của cộng đồng và tạo được sức ảnh hưởng với những người quan tâm họ. Vì vậy không lấy làm lạ khi ngày càng nhiều nhãn hàng chú trọng đến việc triển khai các chiến dịch Marketing có sự tham gia của Beauty Blogger để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.


Ngoài tiền quảng cáo, khi hợp tác với nhãn hàng, Beauty Blogger còn có cơ hội trở thành người tiên phong trải nghiệm sản phẩm. Đổi lại, Beauty Blogger sẽ dùng sản phẩm của các nhãn hàng đó và chia sẻ suy nghĩ, cảm nhận của họ với người quan tâm qua các mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube,..


Nhưng rất nhiều Beauty Blogger phạm sai lầm khi bắt đầu nhận quá nhiều hợp đồng quảng cáo. Beauty Blogger cần ghi nhớ rằng họ là những người truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm chứ không phải là người mẫu quảng cáo sản phẩm. Chính vì vậy, hãy cân nhắc cẩn thận khi lựa chọn các nhãn hàng, sản phẩm uy tín, cũng như tần suất quảng cáo để mang lại cho người xem những nội dung đồng nhất, chất lượng mà không ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân.

 

3. Hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)


Hình thức tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) chính là hình thức chia hoa hồng cho Beauty Blogger với mỗi lượt click vào đường link được đính kèm trong bài đăng và thực hiện hành động mà nhà cung cấp mong muốn như: mua hàng, đăng kí thành viên,… Đối với hình thức này, Beauty Blogger không chịu sự ràng buộc từ các thương hiệu mà còn tự do chọn sản phẩm phù hợp để quảng bá.

 

4. Xây dựng các khoá học hoặc tư vấn trực tiếp


Chính nhờ niềm đam mê và sự thấu hiểu mà các Beauty Blogger hoàn toàn có thể lấn sân trở thành những người tư vấn hoặc đứng lớp để trực tiếp chia sẻ về bí quyết, kiến thức làm đẹp. Như vậy, chính hình ảnh của Beauty Bloggers cũng được quảng bá và gia tăng sự tin tưởng.

 

Bên cạnh đó, nếu những nội dung chia sẻ của Beauty Blogger làm được mọi người yêu thích thì Beauty Blogger có thể phát triển cộng đồng của riêng mình.

 

5. Phát triển thương hiệu mỹ phẩm cá nhân


Chang makeup chính là trường hợp điển hình nhất cho việc Beauty Blogger xây dựng thương hiệu mỹ phẩm cá nhân. Từ những video review son gây bão cộng đồng mạng, Changmakeup bắt đầu nghiên cứu và giới thiệu dòng son OFÉLIA của riêng mình và nhận được rất nhiều sự ủng hộ của mọi người. Ước tính, cô gái này cũng kiếm được một khoản lợi nhuận đáng kể từ những sản phẩm do chính mình tạo ra.


Beauty Blogger đang trở thành một nghề cực thời thượng của những tín đồ mê làm đẹp khi vừa có thể thoả mong ước làm đẹp, vừa kiếm ra tiền và được nhiều người biết tới nhờ chính đam mê này. Và để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp bạn có thể đăng ký trở thành Influencer cùng ViralWorks - một nền tảng thông minh giúp kết nối Influencer và Brand.

LyTa
tin cũ hơn