December 06, 2018

HANA GIANG ANH - HÀNH TRÌNH TỪ YOUTUBER ĐẾN INFLUENCER

Hana-Giang-Anh

Quyết định rời bỏ giảng đường đại học, cô gái 9X nhỏ nhắn Hana Giang Anh đã vượt qua không ít khó khăn để từ một YouTuber bình thường trở thành một Influencer nổi tiếng trong làng fitness.

 

Bất cứ ai đam mê Fitness và muốn có vóc dáng hoàn hảo, chắc chắn đều đã từng nghe tới cái tên HLV Hana Giang Anh (Nguyễn Đặng Hương Giang). Bắt đầu từ những video hướng dẫn cách tập luyện hình thể trên YouTube từ năm 2013, Hana Giang Anh hiện tại không chỉ là một huấn luyện viên nổi tiếng mà cô còn sở hữu kênh YouTube với hơn 450.000 lượt đăng ký và hơn 125.000 lượt theo dõi trên trang facebook cá nhân.

 

Hana Giang Anh và niềm đam mê cháy bỏng với fitness


Tiếp xúc với nghệ thuật từ nhỏ, Hana Giang Anh đã sớm bộc lộ năng khiếu và tìm được niềm vui khi được tham gia vào các lớp nhảy múa. Ban đầu chỉ đơn giản là thích nhảy, thích múa, cho đến năm 17 tuổi, khi lần đầu tiên được biết đến fitness, cô gái nhỏ nhắn bắt đầu tìm thấy niềm đam mê của chính mình.


Thế nhưng Hana phải mất gần 5 năm để vừa chạy đua với đam mê, vừa sắp xếp việc học ở ĐH Kinh tế quốc dân, vừa kiếm tiền và tham gia training Fitness. Rất nhiều cái lắc đầu ngao ngán dành cho cô gái nặng chưa đến 38kg, bởi chẳng ai nghĩ cô phù hợp với công việc thể thao vận động. Vượt qua tất cả áp lực, Hana Giang Anh không chỉ trở thành huấn luyện viên nổi tiếng mà còn là một Influencer truyền cảm hứng sống và làm đẹp cho rất nhiều người.

 

Từ YouTuber đến Influencer truyền cảm hứng cho mọi người


Hana Giang Anh làm những clip đầu tiên chỉ với mong muốn chia sẻ các bài tập luyện và dinh dưỡng trên mạng xã hội như một cách để tìm kiếm niềm vui, thỏa mãn cảm xúc của bản thân, tìm kiếm niềm vui. Dần dần, cô bắt đầu nhận được sự ủng hộ của những người theo dõi và cảm thấy việc mình làm thực sự có ý nghĩa.


Mỗi clip thường dài từ 15-20 phút do Hana và ekip đầu tư thực hiện với nhiều nội dung đa dạng như: phương pháp tập luyện, chia sẻ về cuộc sống healthy, chế độ ăn, thời trang tập, bí quyết mua sắm. Đối tượng chính mà cô hướng tới thường là các chị em phụ nữ với mong muốn làm đẹp, cải thiện vóc dáng từ chính những thói quen hàng ngày.


Nhờ thái độ làm việc tích cực và niềm đam mê mãnh liệt nên dù còn ở độ tuổi khá trẻ nhưng cô nàng 9X này đã có hơn có hơn 450.000 người đăng ký theo dõi trên YouTube. Cô còn là Influencer hiếm hoi sở hữu một group cộng đồng trên Facebook với hơn 100.000 thành viên. Nhóm của Hana hoạt động thường xuyên, mỗi chủ đề được cô đưa ra thảo luận đều có lượt like trung bình vượt con số 100. Chỉ cần gõ cụm từ Hana Giang Anh trên công cụ tìm kiếm cũng đã có hơn 900.000 kết quả trả về, chủ yếu là những clip bài tập hướng dẫn của cô nàng trên Youtube. Không chỉ dừng lại ở những con số, năm 2017, Hana Giang Anh còn vinh dự nằm trong top 4 hạng mục Health & Fitness nhận giải thưởng Influence Asia 2017 dành cho những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất Châu Á.

 

Image may contain: 1 person, smiling, sitting

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật

 

Hiện tại, Hana Giang Anh vẫn truyền cảm hứng và duy trì được sức ảnh hưởng của mình từ các video đều đặn hàng tuần với hàng trăm ngàn lượt xem. Sở hữu lối trò chuyện dễ mến, biết cách nắm bắt tâm lý và hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Fitness, không quá bất ngờ khi Hana Giang Anh tạo được sức ảnh hưởng với hàng ngàn cô gái hiện đại. Rất nhiều nhãn hàng đã tìm đến cái tên Hana Giang Anh cho các chiến dịch quảng cáo bởi hành trình chạm đến vóc dáng hoàn hảo và những thông điệp cô chia sẻ luôn nhận được sự tin tưởng và tương tác rất tốt từ đông đảo người theo dõi.

 

Sự thành công của HLV Hana Giang Anh chính là một ví dụ thực tế cho bài toán: “Làm sao để trở thành Influencer và bắt đầu từ đâu?”. Nếu hoạt động nghiêm túc và có đam mê về bất kì lĩnh vực nào trong cuộc sống, các cá nhân hoàn toàn có thể xây dựng được cộng đồng fan cho riêng mình từ kênh YouTube. Khi cộng đồng này đủ lớn và phù hợp với đối tượng của thương hiệu, các doanh nghiệp sẽ tự tìm đến bạn, và lúc này, con đường trở thành Influencer của bạn chính thức bắt đầu!

LyTa
tin cũ hơn