February 01, 2019

HỌC ĐƯỢC GÌ QUA 4 QUẢNG CÁO ĐẶC SẮC NHẤT MÙA TẾT 2019

quang-cao-Tet

Nếu như nhiều năm về trước, các thương hiệu chỉ tập trung vào các thông tin khuyến mãi, giảm giá ngày Tết thì những năm gần đây đã có sự khác biệt rõ rệt. Không còn những quảng cáo đơn thuần về sản phẩm, rất nhiều thương hiệu đổi mới hướng đi bằng cách đánh vào tâm lý người tiêu dùng nhờ những TVC sáng tạo. Và dịp Tết Kỷ Hợi 2019 đã chứng kiến cuộc đổ bộ dồn dập của những thông điệp quảng cáo khiến người xem thật sự bất ngờ.

Điểm danh 4 quảng cáo ấn tượng


1. Tiki - Tết hiện đại không ngại làm dâu


⭐️KOLs chính: “Cặp đôi vàng” showbiz Trường Giang – Nhã Phương
⭐️Thông điệp: Tiki được xem là một thương hiệu mang lại làn gió mới cho mùa Tết năm nay. Thấu hiểu tâm lý làm dâu của người phụ nữ hiện đại trong việc mua sắm, chuẩn bị đón Tết, Tiki đã giải quyết được bài toán “Tết hiện đại không ngại làm dâu" nhờ vào sự tiện ích và những ưu đãi đặc biệt khi mua hàng tại Tiki.
⭐️Điểm nổi bật: “Quảng cáo như không quảng cáo”
⭐️Hashtag: #sắmtếthuyềnthoại #nhậnhàngxuyêntết #lamdaulahetTet

Image result for tết hiện đại không ngại làm dâu


2. Comfort – Tết này em không có gì để mặc


⭐️KOLs: Bích Phương
⭐️Thông điệp: Vấn đề mặc gì ngày Tết luôn là nỗi lo của phái đẹp. Với hướng tiếp cận “Em không có gì để mặc”, Comfort muốn người xem hiểu rằng chỉ cần cảm thấy vui vẻ và thoải mái thì bạn sẽ luôn là người đẹp nhất. Quần áo ngày Tết thơm mát thì hiển nhiên bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu và lan tỏa niềm vui đến những người xung quanh.
⭐️Điểm nổi bật: Xu hướng Music Marketing
⭐️Hashtag: #ComfortTet2019 #ThomMatNgatNiemVui #TetMacGiCungDep

Related image


3. Mirinda - Chuyện cũ bỏ qua


⭐️KOLs: Bích Phương
⭐️Thông điệp: Khai pháo cho chiến dịch Tết 2019, Mirinda tiếp tục hoá trang cô ca sĩ Bùa yêu thành “Cô Ba hòa giải" với thông điệp mới lạ: “Tết đến thì không khí cần vui vẻ, chuyện cũ không vui thì nên bỏ qua, không nên tranh cãi kẻo Tết mất vui”.
⭐️Điểm tinh tế của quảng cáo còn nằm ở chỗ sử dụng hình ảnh đầu MV với hai tông màu xanh – đỏ khiến không ít người liên tưởng đến màn đối đầu đình đám giữa Milo và Ovaltine trong năm 2018. “Chuyện cũ bỏ qua" như một lời nhắn gửi hãy bỏ qua mọi câu chuyện cũ để khởi đầu một năm 2019 đầy tiếng cười.
⭐️Hashtag: #chuyencuboqua #Tetcuoithaga

 

Image result for mirinda chuyện cũ bỏ qua


4. Viettel Pay - Hết mana


⭐️KOLs: JustaTee, Big Daddy, Hòa Minzy, Trường Giang, Phạm Quỳnh Anh, Tiểu Vy
⭐️Thông điệp: Khai thác vấn đề tắc nghẽn ATM dịp Tết, trục trặc khi rút tiền, cảnh chi tiêu nhiều đến hết tiền, nội dung quảng cáo của Viettel Pay dễ dàng khiến người xem thích thú khi hình tượng hoá thông điệp thành tình cảnh “Hết mana". Các từ ngữ quen thuộc với giới trẻ như “bơm”, “trong một nốt nhạc”… cũng được sử dụng đan xen để miêu tả tính năng chuyển tiền liên ngân hàng một cách nhanh chóng của Viettel Pay.
⭐️Hashtag: #Hetmana


Image result for Viettel Pay - Hết mana

 

Điều gì làm nên dấu ấn của những quảng cáo Tết 2019?


1. Góc nhìn mới cho những thông điệp cũ


Tiếp cận vấn đề ở nhiều góc độ, mở rộng góc nhìn để khai thác những thông điệp quen thuộc đã giúp các quảng cáo Tết mang đến nhiều hương vị mới lạ cho độc giả. Đứng dưới góc nhìn của một cô nàng hiện đại mới về làm dâu để giải quyết nỗi lo lắng mỗi khi Tết đến Xuân về như Tiki hay hiểu suy nghĩ bỏ hết chuyện cũ, hướng đến niềm những điều tốt đẹp (Mirinda) chính là những thông điệp dễ dàng chạm tới trái tim khách hàng bởi sự thấu hiểu và cách giải quyết vấn đề rất sáng tạo nhưng giữ được giá trị, văn hoá truyền thống ngày Tết.


2. Vận dụng linh hoạt sức mạnh âm nhạc


Âm nhạc luôn là một “nhân tố bí ẩn" tạo nên sự thành công của các quảng cáo. Một đoạn nhạc quảng cáo hay có thể làm khách hàng nhớ mãi. Ngoài việc tự sáng tác các đoạn nhạc phù hợp với thông điệp muốn truyền tải, rất nhiều nhãn hàng luôn trăn trở việc lồng ghép văn hoá truyền thống vào những sản phẩm của mình. Những câu đối, bài vè hoặc những ca dao tục ngữ, thành ngữ luôn ẩn chứa giá trị để trở thành yếu tố thu hút khán giả.
Sử dụng âm nhạc phù hợp với thông điệp chính là cách giúp thương hiệu lan toả một cách nhanh chóng nhất.


3. Sử dụng KOLs xuyên suốt chiến dịch truyền thông


Việc sử dụng KOLs có tầm ảnh hưởng đã không còn xa lạ đối với các quảng cáo vào mỗi dịp Tết. Tuy nhiên Tết 2019 là quãng thời gian xuất sắc nhất của Tiki khi đã chớp đúng thời cơ và khai thác rất tốt hình ảnh cũng như tin đồn xung quanh cặp đôi vàng “Trường Giang - Nhã Phương". Sự xuất hiện xuyên suốt và đồng nhất của KOL trong các hoạt động truyền thông cũng là yếu tố góp phần khiến người dùng thích thú với quảng cáo. Các bài viết chia sẻ clip trên trang cá nhân của KOL cũng tạo ra một lượng like và share đáng kể trên Facebook.

 

Quảng cáo Việt trong dịp Tết những năm gần đây đã có những thước phim chạm đến cảm xúc người xem, đem lại hiệu ứng lan tỏa trên mạng xã hội. Với sự phát triển theo thời gian, chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng vào mùa quảng cáo Tết bội thu hơn nữa trong những năm kế tiếp. Và nếu bạn là một Marketer chính hiệu, đừng bao giờ bỏ qua những quảng cáo vào các thời khắc đặc biệt trong năm nhé.

LyTa
tin cũ hơn