July 29, 2019

NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU VIỆT VỚI INFLUENCER MARKETING

thuong-hieu-viet

Trước khi đọc bài viết này, bạn hãy tự hỏi hành vi mua sắm của bạn khi đi du lịch là gì? Khi đi đến một đất nước xa lạ với chiếc hầu bao rủng rỉnh cho những trải nghiệm bạn sẽ mua gì? Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam đang phát triển vượt bậc, làm thế nào để thương hiệu Việt sử dụng Influencer Marketing hiệu quả đối với đối tượng là du khách nước ngoài?


Việt Nam đang là một điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trên toàn thế giới. Theo thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: "Năm 2018, ngành du lịch đã đón 15,6 triệu khách quốc tế. Du lịch Việt Nam tiếp tục phát triển vượt bậc và hứa hẹn sẽ bứt phá, gặt hái nhiều thành tựu trong năm 2019". Với làn sóng du lịch mạnh mẽ đặc biệt là từ các nước láng giềng như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, cùng với sự phát triển của hệ thống sân bay, hệ thống các khu vui chơi giải trí, mua sắm, đây là thời điểm đầy hứa hẹn cho các thương hiệu Việt chinh phục khách nước ngoài. 


Đại diện nhãn hàng Vedette - chị Xuân Anh (Marketing Manager) chia sẻ: "Khách du lịch nước ngoài rất quan tâm đến sản phẩm mặt nạ đất sét và mặt nạ giấy của hãng. Đặc biệt, mặt nạ đất sét dạng hũ của Vedette tại các siêu thị ở Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,... luôn trong tình trạng cháy hàng bởi sự ưa chuộng của du khách Trung Quốc. Theo quan sát, khách du lịch Hàn Quốc cũng khá quan tâm đến mặt hàng này dù họ đến từ đất nước có ngành mỹ phẩm hàng đầu". Mặt nạ Vedette, mì gói Hảo Hảo, trái cây sấy Vinamit, cà phê G7,... là một trong số những "gương mặt vàng trong làng mua sắm" bởi chúng khẳng định được chất lượng, rất dễ sử dụng, dễ bảo quản và có mặt ở khắp mọi nơi.